Một số lưu ý dành cho người đi du lịch bụi

Những chuyến du lịch bụi đang trở thành một xu hướng phổ biến đối với giới trẻ Việt Nam. Được du nhập vào nước ta từ vài năm trở lại đây, nó nhanh chóng nhận được sự chú ý bởi những trải nghiệm tuyệt vời mang lại. Khác với những chuyến du lịch thông thường, du lịch bụi thường mang tính phiêu lưu và thử thách hơn với khá nhiều khó khăn gặp phải. Và chính quá trình vượt khó để khám phá, trải nghiệm chính là những điều làm nên sự thú vị của nó.

Dù thú vị nhưng những chuyến đi này luôn luôn có những điều khá phức tạp. Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt dành cho những  người lần đầu đi du lịch bụi.

Hãy lựa chọn một chiếc vali kéo có kích cỡ trung bình trở xuống

Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao lại chỉ chọn một chiếc vali kéo có kích cỡ trung bình chứ không phải loại lớn? Vâng, Lời khuyên khi đi du lịch bụi là chúng ta không nên mang quá nhiều đồ đạc, chỉ một ít quần áo, vài đôi giày, một vài vật dụng và giấy tờ cá nhân cần thiết là đủ cho một chuyến phiêu lưu kéo dài vài ngày. Vì thế không có lý do gì để chọn một chiếc vali kéo loại lớn vì nó cồng kềnh, gây nhiều khó khăn cho việc di chuyển.

Phòng ngủ tập thể là một lựa chọn quen thuộc dành cho dân du lịch bụi, nhất là khi bạn không có nhiều kinh phí. Để làm quen với việc ngủ trong một phòng ngủ tập thể có thể bạn sẽ cần đến một chiếc tai nghê cách âm hoàn toàn đó.

Ở đâu cũng có người tốt, người xấu

Du lịch bụi luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đến từ những vụ cướp bóc  hay lừa đảo khách du lịch. Hiện tượng này đã được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí thời gian vừa qua khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều người tốt và họ sẵn sàng giúp đỡ chúng ta khi cần thiết. Dẫu vậy, để tránh những rủi ro xảy ra thì cất giữ đồ dùng quan trọng vào chiếc vali kéo một cách an toàn cũng rất cần thiết.

Khi đến các địa phương khác nhau, điều bạn cần làm là tỏ thái độ lịch sự và tôn trọng, những con người thân thiện ở đó sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn rất nhiệt tình, nhất là khi hỏi đường.

Phải làm gì khi tìm một địa chỉ

Để tìm một địa chỉ cụ thể, hãy dùng một chiếc smartphone với các ứng dụng bản đồ thông mình. Ngoài ra, hãy chủ động hỏi những người dân địa phương, những chỉ dẫn của họ sẽ thực tế hơn rất nhiều.

Học cách làm quen với quá nhiều thứ mới lạ

Những chuyến đi này luôn mang đến khá nhiều thứ mới lạ, nhất là những người lần đầu đi du lịch bủi. Như hành trình dài, thức đêm, thay đổi múi giờ, đồ ăn không hợp khẩu vị… là một vài trường hợp thường gặp. Để thích nghi, bạn cần phải học cách làm quen nhanh chóng với những thay đổi này để đảm bảo cho sức khỏe. Dù khó khăn nhưng nó luôn mang đến những trải nghiệm không thể nào quên …

Du lịch bụi cùng chiếc vali kéo không giống việc nghỉ dưỡng vì bạn phải trải nghiệm để khám phá những điều mới mẻ.

Vì sống là không dừng lại. Mỗi lần lên đường, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị và những người bạn mới, đem lại những điều thú vị mới về thế giới quanh ta.

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ