Thưởng thức món ăn truyền thống của Pháp

Nước Pháp được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu. Bởi những món ăn truyền thống Pháp luôn mang trong mình những nét đẹp tinh tế, giản dị nhưng đầy sự “mê hoặc” với người thưởng thức.

Gà sốt vang (Coq au Vin)

Coq au Vin có nghĩa là “gà và rượu”. Món này là sự kết hợp giữa gà trống hầm với rượu – một trong những món ăn truyền thống điển hình của người Pháp. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng. Tuy nhiên, rượu Burgundy là sự lựa chọn phổ biến nhất để các đầu bếp chế biến nước sốt.

Thưởng thức món ăn truyền thống Pháp (1)

Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Ốc sên (Escargot)

Món Escargot được xem là một món cao lương chế biến từ ốc sên. Escargot là món khai vị có hương vị hấp dẫn đến khó chối từ. Escargot thường ăn kèm với nước sốt bơ thảo mộc. Hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc sẽ phủ lấy vị giác của bạn, thêm vào đó là độ dai giòn của ốc, cộng hưởng với cái ngầy ngậy của bơ sẽ mang lại hương vị đặc sắc và thú vị. Món này sẽ trở nên đặc biệt hơn nữa nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu trắng mát lạnh.

L'Escargot, Greek Street London. February 2014
L’Escargot, Greek Street London. February 2014

Súp hải sản Bouillabaisse

Bouillabaisse là một món súp cá, món ăn đặc sản vùng Provence của Pháp. Ba loại cá hợp nhất với món ăn truyền thống này là cá bọ cạp (Scorpion fish), conger và monkfish. Bouillabaisse nấu với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức món ăn truyền thống Pháp (2)

Còn nhiều hơn nữa, những món ăn truyền thống Pháp không phải chỉ gồm ba món kể ở trên. Tuy nhiên đó là những món ăn dân dã, phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất. Nếu bạn được đến nước Pháp, bạn hãy thử những món ăn này để cảm nhận được nét tinh hoa trong ẩm thực truyền thống Pháp !

Theo Roncato.vn

 

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ