Thỏa thích đam mê mạo hiểm với 10 hang động dưới nước đẹp nhất thế giới

Hang động dưới nước là cả một thế giới những điều kỳ diệu. Khám phá hang động dưới lòng thủy cung là một trong những hoạt động ly kỳ, thú vị và đầy thử khách. Dưới đây là 10 hang động tuyệt vời đối với bất kỳ người mê lặn nào.

1. Chinhoyi Caves, Zimbabwe

dsc01992

Nằm ở quận Makonde, tỉnh Mashonaland West, Chinhoyi là một hệ thống hang động với một loạt các điều kiện lặn. Không cần phải đòi hỏi nhiều kinh nghiệm mới có thể lặn ở đây. Hệ thống hang động được làm từ bạch vân thạch và đá vôi, nước luôn trong, sạch và có nhiều thứ để tham quan.

2. Emergence du Ressel, Pháp

sfondooooo1

Thợ lặn sẽ được tận hưởng những thách thức của việc tìm kiếm lối vào hang hầm kép nằm dưới nước sâu này. Bên trong có hai lựa chọn. Hoặc bạn theo một đường hầm đi sâu xuống tiếp tục 10 mét nữa, hoặc lao xuống một vực sâu đến hơn 70 mét. Hang này đẹp đến hoàn hảo nhưng chỉ dành cho thợ lặn có nhiều kinh nghiệm.

3. Great Blue Hole, Belize

0co3zpn

Great Blue Hole ở Belize là một điểm đến rất phổ biến với những người mê lặn hang động. Hố sâu hơn 124 mét với các nhũ đá được hình thành từ trước khi hang động ngập nước. Khi lặn xuống, bạn có thể thấy rõ hàng loạt các loài cá nhiệt đới như cá mập san hô Caribe, cá vẹt Midnight và nhiều loài cá khác. Tháng Hai đến tháng Năm là mùa khô trong khi tháng Sáu đến tháng Tám lại vào mùa mưa. Bạn nên chọn đúng thời điểm để tham quan nhưng hang động này khuyến cáo không dành cho người mới bắt đầu.

4. Mill Pond, Hoa Kỳ

2669253-Mabrys-Mill-along-the-Blue-Ridge-Parkway-in-Virginia-The-most-photographed-Mill-in-the-USA-Stock-Photo

Nằm trong Florida, Mill Pond trông giống như một hồ nước yên tĩnh nếu nhìn từ bề mặt. Tuy nhiên, dưới nước, các thợ lặn có thể khám phá một hang động đá vôi dài 1.500 mét. Khu vực này cũng có hoạt động chèo thuyền và bơi lội nếu du khách không muốn đi vào trong hang. Đó là một trong những nơi tuyệt nhất cho kỳ nghỉ gia đình.

5. Blue Abyss, Mexico

chac-kukulkan

Mexico là nơi có khá nhiều hang động dưới nước. Lặn hang trong Blue Abyss là một việc mà chỉ dành cho các thợ lặn giàu kinh nghiệm. Hang động này thu hút những ai ưa mạo hiểm vì nó có nhiều đoạn ngách hẹp để khám phá.

6. Sac Actun, Mexico

yucatan-cave-lake-mexico

Là một trong những hang động dưới nước ấn tượng ở Mexico, Sac Aktun nằm gần Tulum, Mexico. Hang này có bậc dẫn xuống nước và có những khu vườn xinh đẹp nằm xung quanh. Rễ cây rủ vào tận trong nước tạo thành nơi ăn cho cá và rùa. Thợ lặn có thể khám phá các hang động nhỏ hơn tách ra từ nhánh chính trong hang.

7. El cenote, Cuba

timthumb

Cuba là nơi có một hang động dưới nước khá đơn giản, bắt đầu tại độ sâu 20 mét và đạt đến 80 mét ở đáy. Một đường hầm dài 800 mét chứa những kiến tạo đá độc đáo và các loại tôm. Các hang chứa từ 3 đến 4 mét nước ngọt, sau đó là nước muối ở dưới, nên bạn có thể quan sát cả cá nước ngọt và cá nước mặt ở đây.

8. Lost Blue Hole, Bahamas

maxresdefault

Lost Blue Hole là một hố sâu đầy cá nhiệt đới và cá mập, trong đó có cả cá mập Blacknose. Hang động này sâu khoảng 60 mét và là nhà của nhiều loài vật thú vị, trong đó có cả những loài cá tí hon như các jawfish, cá bống, cá thuốc lá. Nó cũng là một hang động rất dễ để nhào xuống với làn nước trong veo và tầm nhìn tuyệt đẹp. Lost Blue Hole cũng là một nơi tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia dưới nước.

9. Abismo Anhumas, Brazil

DSC_0638

Đối với các thợ lặn có bằng cấp, Abismo Anhumas đứng số 1. Màu nước trong và xanh ngắt. Một môi trường khổng lồ của các loài cá. Rất nhiều hang trong Abismo Anhumas mới chỉ được khám phá một phần nên để lại quá nhiều sự cám dỗ cho người đi sau.

10 Nereo Cave, Ý

Blue_grotto

Grotta di Nereo là một hang động dưới nước khổng lồ ở Ý. Đây là hang động biển lớn nhất trên biển Địa Trung Hải và có ít nhất mười lối vào khác nhau. Có vài đường hầm bằng san hô đỏ và vàng cho thợ lặn khám phá . Một số lượng lớn sinh vật biển Địa Trung Hải phát triển mạnh tại đây.

Theo Roncato.vn

 

 

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ