Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới

Nếu bạn cho rằng vườn bách thảo chỉ là nơi trồng các loại cây thì hãy nghĩ lại. Có những khu vườn được thiết kế và chăm sóc cẩn thận khiến bất kỳ ai bước vào cũng cảm nhận được sự phong phú của thiên nhiên đã ưu ái dành cho con người.

1. Vườn Butchart, Canada

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (1)

 

Chuyến đi đến thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia, Canada sẽ không được gọi là hoàn chỉnh nếu chưa có cuộc viếng thăm vườn bách thảo Butchart. Được thiết kế như một di tích lịch sử quốc gia của Canada, vườn Butchart là nơi quy tụ của những cây cổ thụ xanh tốt, những chú bướm xinh đẹp và hơn bảy trăm giống hoa thơm.

2. Vườn bách thảo Montreal, Canada

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (2)

Vườn Bách thảo Montreal, nằm cách trung tâm thành phố chỉ vài phút, cung cấp cho du khách một nơi trú ẩn yên tĩnh bên cạnh đô thị ồn ào. Nơi đây gồm ba mươi vườn chuyên đề với các bức tượng làm từ cây xanh và mười nhà kính với hơn hai mươi hai ngàn loài thực vật khác nhau. Vườn còn là nơi tổ chức triển lãm và các sự kiện quan trọng khác của thành phố.

3. Vườn Bách thảo hoàng gia Kew Gardens, Anh

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (3)

Một trong những vườn thực vật nổi tiếng nhất trên thế giới chính là Royal Botanic Kew Gardens ở London. Khu vườn này đã được xếp hạng là di sản thế giới của UNESCO. Mở cửa mọi ngày trong năm, trừ Giáng sinh, Kew Garden nở hoa vào những tháng ấm áp, phô diễn màu sắc lộng lẫy của lá cây vào mùa thu và nhà kính cho những ngày đông lạnh lẽo.

4. Vườn cung điện Versailles, Pháp

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (4)

Được bắt đầu xây dựng dưới thời vua Louis XIV, khu vườn này mất đến bốn thập kỷ để hoàn tất. Trưng bày với hoa, cây xanh, các bức tượng điêu khắc lộng lẫy, khu vườn là một quần thể không thể tách rời với vẻ nguy nga của cung điện Versailles.

5. Vườn Na ‘Aina Kai, Hawaii

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (5)

Các cụm từ “Na” Aina Kai “có nghĩa là” vùng đất của biển”. Đây là một cái tên thích hợp với những khu vườn xanh tốt nằm gần Thái Bình Dương. Vườn bách thảo Na ‘Aina Kai Bota là tổng thể của một đồn điền trồng gỗ, một hẻm núi phủ đầy rêu và dương xỉ, những bãi biển cát trắng và một thung lũng của các loài hoa. Đây còn là nơi tổ chức tiệc cưới yêu thích của rất nhiều cặp đôi.

6. Vườn bách thảo Curitiba, Brazil

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (6)

Vườn bách thảo Curitiba mang phong cách truyền thống của nước Pháp. Nó nổi tiếng với khu nhà kính thu hút các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài hoa nở suốt bốn mùa, cây cối tươi tốt, không gian vườn đặc biệt thu hút với một trăm mười bốn bức tượng của nghệ sĩ Frans Krajcberg.

7. Vườn quốc gia Kirstenbosch Botanical, Nam Phi

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (7)

Vườn bách thảo Kirstenbosch ở Cape Town được thành lập vào năm 1913, là một thế giới xinh đẹp với đa dạng đời sống của các loài thực vật bản địa. Khu vườn cũng có các tác phẩm điêu khắc bằng đá cùng với các loại hoa xinh đẹp. Nơi đây xứng đáng là một trong những vườn bách thảo đẹp nhất thế giới để thư giãn và thả hồn vào thiên nhiên.

8. Vườn nhiệt đới Nong Nooch, Thái Lan

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (8)

Nằm cách thủ đô Bangkok 90 phút lái xe, Nong Nooch là vườn bách thảo nhiệt đới ở Pattaya kèm theo cả một khu nghỉ mát sang trọng. Tự hào với bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các loại cây cọ và đa dạng nhất Thái Lan về hoa lan, Nong Nooch đã dành được một huy chương vàng trong cuộc thi về hoa được tổ chức tại Chelsea vào năm 2010.

9. Vườn Koishikawa Korakuen, Nhật Bản

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (1)

Ẩn mình tại một trong những thành phố hấp dẫn nhất thế giới, Koishikawa Korakuen ở Tokyo được ví như một hòn đảo của sự yên tĩnh, hoàn hảo cho một kì nghỉ cuối tuần hay chỉ đơn giản là dạo bước vào buổi chiều trong ngày. Nơi đây có vô số các loại anh đào, thực vật theo mùa, các cảnh quan điêu khắc nghệ thuật và một hồ lớn nằm ngay giữa trung tâm của khu vườn.

10. Vườn bách thảo Brooklyn, New York

Thiên nhiên đẹp tuyệt diệu tại các vườn bách thảo nổi tiếng thế giới (9)

Vườn bách thảo Brooklyn thực sự là một bộ sưu tập của hơn một chục vườn khác nhau, bao gồm vườn dành cho trẻ em, vườn để khám phá, vườn dành cho du khách thích thưởng thức vẻ đẹp của hoa đào, vườn điêu khắc đá, vườn chỉ trồng hoa hồng, bảo tàng bonsai, lều thực vật nhiệt đới và nhà thủy sinh…

Theo Roncato.vn

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ