Hướng dẫn các bước tự thay bánh xe vali kéo tại nhà

Vali kéo được cấu tạo nên từ nhiều bộ phận chính và phụ khác nhau, chúng kết hợp để tạo ra một thể thống nhất, đáp ứng những nhu cầu của con người. Mỗi bộ phận có một vai trò nhất định và đều không thể thiếu được. Bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất. Nếu không có nó, chiếc vali của bạn không khác nhiều so với một chiếc hòm thông thường. Với sự có mặt của bánh xe và tay kéo, chúng ta có thể sử dụng, di chuyển vali đi khắp nơi mà không phải mang, vác nặng nhọc.

Là chi tiết rất quan trọng, nhưng vì là bộ phận thường chịu các lực tác động rất mạnh nên những chiếc bánh xe thường hay hỏng. Trong trường hợp đó, người dùng có thể mang vali kéo ra các cửa hiệu để sửa chữa, điều này mất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì thế, chúng ta có thể tự thay bánh xe cho chúng ngay tại nhà. Việc đó không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây.

vali-roncato-uno-zsl-premium-black-6-tac-713

Những chiếc bánh xe thông thường được gắn với vali kéo bằng các loại ốc vít. Sử dụng một chiếc tuốc nơ vít phù hợp, bạn có thể tháo rời chúng. Trong quá trình này nhớ giữ lại những chiếc ốc vít, những bánh còn sử dụng được. Mua những loại bánh xe thích hợp khác và thay thế chúng thật dễ dàng.

Luôn mang theo bánh xe dự phòng

Quá trình sử dụng vali kéo thường gặp phải những địa hình gồ ghề, hay do khối lượng đồ quá lớn mà việc hỏng bánh xe thường xuyên xảy ra, nhất là đối với các sản phẩm chất lượng thấp. Hãy luôn mang theo bánh xe dự phòng để có thể thay thế chúng bất cứ khi nào gặp sự cố. Đừng để chuyến đi của bạn bị phá hỏng vì chúng.

Những trường hợp nào không nên tự thay bánh xe

Trong trường hợp chiếc vali còn hạn bảo hành và bạn có thời gian rảnh thì tốt nhất là hãy mang tới những trung tâm bảo hành, cửa hàng mua ban đầu. Ở đó, bộ phận kỹ thuật sẽ thay thế miễn phí, do đó sẽ tiết kiệm chi phí so với việc tự mua và thay ở nhà.

Có rất nhiều loại vali kéo tại Hà Nội, TPHCM và không phải loại nào bạn cũng tự thay bánh được. Nhiều hãng họ thiết kế những mẫu bánh xe riêng biệt mà chỉ họ mới có, không thể tìm mua ngoài thị trường. Khi sự cố xảy ra, bạn phải mang đến các cửa hàng của họ mới có thể xử lý được.

Đóng góp một vai trò rất quan trọng, những chiếc bánh xe là bộ phần cần được quan tâm và bảo quản tốt. Trong quá trình sử dụng, người dùng phải biết tránh những tác động xấu làm ảnh hưởng đến nó, tránh xa những địa hình xấu, không chứa đồ quá nặng hoặc để chồng các vật nặng khác lên bên trên.

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ