Top 10 thành phố đáng sống nhất năm 2016

Theo kết quả khảo sát từ Tổ chức nghiên cứu Mercer, thủ đô Vienna nước Áo đã trở thành đô thị đáng sống nhất thế giới năm 2016. Có thể thấy, trong Top 10 hầu hết là các thành phố đến từ châu Âu.

Vienna , Áo

Img

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn, thành Vienna nước Áo trở thành nơi đáng sống nhất thế giới. Theo đánh giá của Mercer, Vienna vốn là nơi sở hữu bề dày về lịch sử, âm nhạc, là điểm đến văn hóa hấp dẫn ở châu Âu. Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Vienna có mặt trong top 10.

Zurich, Thụy Sỹ

thụy sĩ

Đây là đô thị phát triển mạnh với nhiều chuỗi cửa hàng sang trọng, các khu trưng bày nghệ thuật, quán cafe, quán bar sôi động. Thành phố cũng là trung tâm kinh tế văn hóa của Thụy Sỹ. Tuy nhiên, giá cả tại đây vô cùng đắt đỏ.

Auckland, New Zealand

auckland

Thành phố có hai cảng lớn, luôn đứng đầu trong danh sách về môi trường an toàn cao, cơ sở hạ tầng ổn định.

Munich, Đức

munich-100374111-primary.idge_

Với nền văn hóa phong phú, Munich là một trong những thành phố tinh tế nhất nước Đức. Nơi đây sôi động đặc biệt khi thành phố bước vào mùa lễ hội bia lớn nhất trong năm Oktoberfest. Đây là thành phố thứ 3 của Đức có mặt trong danh sách.

Vancouver, Canada

cânda

Vancouver tự hào là thành phố có chất lượng cuộc sống cao, hấp dẫn với vẻ đẹp tự nhiên do vị trí địa lý nằm trên bờ biển Thái Bình Dương. Đây cũng là thành phố đa sắc tộc nhất Canada. Thành phố cũng nổi tiếng với chất lượng chăm sóc y tế hàng đầu thế giới.

Dusseldorf, Đức

9701475180_a31f3c8289_z

Dusseldorf, thành phố thuộc miền Tây nước Đức, nổi tiếng với ngành công nghiệp thời trang và nghệ thuật. Thành phố còn có hơn 100 phòng trưng bày, 26 viện bảo tàng, một nhà hát opera với kiến trúc độc đáo.

Frankfurt, Đức

Img (1)

Frankfurt là trung tâm thương mại lớn, trung tâm tài chính của Đức, nơi tập trung nhiều triển lãm thương mại. Thành phố được trải dài như một bản đồ 3D với phía bắc là dãy núi Taunus, về phía nam, vượt qua dòng sông Main, là vùng ngoại ô của Sachsenhausen. Đây cũng là một trong những thành phố có chất lượng sống tốt nhất nước Đức.

Geneva, Thụy Sỹ

5_21_1305418695_8_Thuy-si-_8_

Geneva có bề dày lịch sử phong phú, đầy màu sắc của cuộc khủng hoảng tôn giáo, sở hữu các viện bảo tàng và tượng đài lớn. Hàng năm, thành phố thu hút hàng ngàn lượt người tới các khu trượt tuyết. Đây cũng là trung tâm ngoại giao toàn cầu, là quê hương của những tỷ phú giàu có nhất thế giới.

Copenhagen, Đan Mạch

den-copenhagen-thanh-pho-nang-tien-ca-1

Copenhagen đang là trái tim ẩm thực của khu vực Bắc Âu, cũng là nơi tập trung nhiều nhà hàng sở hữu danh hiệu ngôi sao Michelin cao quý. Với 1000 năm lịch sử hoàng gia, thành phố là sự pha trộn văn hóa đa dạng, nhiều viện bảo tàng tuyệt vời với kiến trúc ấn tượng, một nền thời trang phát triển mạnh.

Sydney, Australia

Sydney-australia-

Sydney là trung tâm tài chính của Australia, chiếm tới 7% giá trị kinh tế của quốc gia này. Thành phố có môi trường tự nhiên tốt, bề dày văn hóa.

Theo Roncato.vn

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ