Ngắm vẻ đẹp mê hồn của thung lũng trồng nho nổi tiếng thế giới

Thung lũng Napa, một địa điểm du lịch tuyệt vời cho những người đam mê rượu vang, tới đây du khách sẽ bị choáng ngợp bởi những vườn nho xanh mướt, thẳng hàng, trĩu quả, chạy dài tít tắp.

Napa_Valley_welcome_sign

Thung lũng Napa thuộc bang California-Mỹ, là vùng làm vang chất lượng hàng đầu thế giới được giới chuyên gia công nhận từ năm 1976 khi chai vang Napa Valley chiến thắng vang Pháp, giành được giải quán quân trong cuộc thi Paris Wine Tasting.

DSC_0393

Diện tích trồng nho tại đây chỉ bằng 1/8 so với vùng Bordeaux Pháp và hằng năm chỉ sản xuất ra 4% sản lượng rượu so với toàn vùng California. Tuy nhiên, đến 80% sản lượng lại được tiêu thụ ngay trong nội địa Mỹ. Vì vậy, sản phẩm Napa Valley trên thị trường rượu thế giới không nhiều.

tanner-grapes-close-up-4

Mỗi năm có khoảng 4,5 triệu người đến thăm thung lũng Napa. Thung lũng này nhận được giải thưởng “Điểm đến tốt nhất Thế giới về thức ăn và rượu vang” bởi Trip Advisor’s 2010 Travelers’ choice trao tặng.

tumblr_o1rcrp4loL1t1g1peo2_1280

Đi dọc xa lộ 29, thấy rõ hai rặng núi Mayacamas phía Tây Bắc và Vaca hướng đông luôn ẩn hiện và che chắn thung lũng trời cho này. Khoảng trống ở phía nam ở gần vịnh San Pablo trời lạnh hơn vào vụ mùa, còn phía bắc có núi che thì ấm hơn.

IMG_8626

Pinot Noir at Trefethen Family Vineyards about to be picked

Theo Roncato.vn

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ