Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua vali kéo chuẩn nhất

Những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè hay những chuyến đi công tác không thể thiếu chiếc vali kéo hành lý tiện lợi. Nhưng nếu không biết cách chọn mua vali kéo, có thể bạn mất tiền mà lại mua phải đồ không tiện dụng hoặc gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Thị trường vali kéo hiện nay rất phong phú và đa dạng các thể loại mẫu mã, nếu không am hiểu và có kinh nghiệm sử dụng qua vali kéo, thì bạn khó mà chọn được chiếc vali ưng ý mình nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một vài kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn có thể chọn mua những chiếc vali kéo hợp lý nhất.

1. Nên chọn vali kéo có tay cầm tiện lợi và dễ sử dụng

Rất nhiều bạn đã từng phàn nàn thậm chí thấy thất vọng khi tay kéo của chiếc vali của mình luôn gặp trục trặc, khó kéo lên và nhất là hay bị rỉ sét. Chính vì thế, lưu ý đầu tiên chúng tôi muốn bạn chú ý là cần kiểm tra độ bền, chắc và trơn tru của tay kéo, đảm bảo chắc chắn rằng đó là chất liệu thép không bị rỉ hay bị hóc nhé.

vali 1

2. Chọn bánh xe của vali kéo

Quan trọng không kém của vali kéo là bánh xe, có loại 2 bánh hoặc 4 bánh để cho bạn lựa chọn, tuy nhiên chúng ta cũng không có một so sánh chính xác khẳng định rằng loại vali 2 bánh hay vali 4 bánh có độ bền và chất lượng hơn, bởi cái này còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng của bánh xe, giá tiền của sản phẩm và cả thương hiệu của sản phẩm nữa. Nhưng nếu qua sự phân tích, bạn có thể thấy loại vali 4 bánh thường dùng cho vali đựng đồ khá lớn, kích thước to đảm bảo chứa được nhiều đồ đạc, bởi chúng có thể hỗ trợ tốt nhất khi di chuyển, có thể vừa kéo và vừa đẩy rất tốt.

Với những loại 4 bánh, nhiều hãng sản xuất đã tích hợp những chức năng có thể tháo lắp bánh một cách dễ dàng, đảm bảo những tiện lợi nhất khi bạn sử dụng. Còn với loại vali 2 bánh, thì việc sử dụng đôi khi gây khó khăn cho bạn khi di chuyển, nhưng ngược lại nó lại là những chiếc vali khá nhỏ nhắn, phù hợp với những chuyến đi ngắn ngày, cần mang ít đồ đạc.

3. Chú ý đến chất liệu và kích thước khi chọn mua vali kéo

Hiện các loại vali kéo trên thị trường có hai mặt cứng bằng nhựa cao cấp hoặc loại mềm hơn, có bề mặt làm bằng vải hoặc bằng da. Hai loại chất liệu này khá khác nhau, những điểm mạnh cũng như hạn chế cũng khác nhau, khó mà so sánh được, vì thế bạn cần cân nhắc kĩ khi mua. Với loại vali kéo vải dù có mặt mềm mại thì khi sử dụng để chứa đồ, sẽ có một tác dụng nhỏ là sẽ  nới chiếc vali của bạn thêm tầm 5cm, lúc đó sẽ đựng được nhiều đồ hơn so với quy định. Tuy nhiên, hạn chế của loại vali kéo này lại dễ dàng bị tác động ảnh hưởng khi di chuyển ở ngoài, vì thế bạn nên xem xét kĩ nhé. Còn với vali bằng nhựa cứng, thì đảm bảo đồ đạc của bạn sẽ an toàn tuyệt đối, tuy nhiên chúng lại rất nặng nên nhiều khi người vận chuyển dễ quăng quật ở khoang chứa hành lý.

Bạn cũng nên quan tâm đến kích thước của chiếc vali nhé, nếu di chuyển gần, ít đồ đạc thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại vừa phải, tránh tình trạng vali kéo quá to sẽ gây bất tiện. Ngược lại, nếu phải đi xa trong thời gian dài, điều kiện khác nhau thì bạn nên yên tâm sắm cho mình chiếc vali to để thoải mái đựng đồ mà không bị quên gì nhé.

vali3

Theo Roncato.vn

 

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ