Khám phá thị trấn bí ẩn Monemvasia ở Hy Lạp

Monemvasia là một hòn đảo nằm ở bờ biển phía đông của bán đảo Peloponnese, Hy Lạp, và được nối với đất liền bằng một đường đắp ngắn. Nơi đây được mệnh danh là thị trấn bí ẩn tại đất nước của các vị thần.

monemvasia 06

Monemvasia bắt nguồn từ hai từ tiếng Hy Lạp là mone và emvasia, có nghĩa là “lối vào duy nhất”. Ngày nay, thị trấn này cũng chỉ có lối vào duy nhất là đường bộ. Nơi đây có những “ẩn” điểm đáng tự hào như pháo đài Byzantine lớn (vì thế nó có biệt danh là “thị trấn pháo đài”).

Chiều rộng của đảo khoảng 300m, dài chừng 1km và nằm ở độ cao cách mực nước biển hàng trăm mét. Thị trấn có tường bao bọc xung quanh, nó nằm nép mình dưới những tảng đá lớn, cao chót vót trông khá lãng mạn.

The castle-town of Monemvasia in Lakonia, Greece

Nighthaven of Monemvasia in Greece.

Nơi đây còn là một bảo tàng sống về lịch sử  Byzantine, Ottoman và Venetian có niên đại từ thế kỷ thứ 13.Vào thế kỷ thứ 6, Monemvasia là nơi trú ẩn của cư dân cổ Laconia nhằm thoát khỏi sự xâm lăng của người Slav.

Monemvasia-08

Ban đầu, người dân định cư trên cao nguyên của hòn đảo Monemvasia và được gọi là Upper Town (thị trấn trên cao). Về sau, họ chuyển dần xuống khu vực thấp hơn để sinh sống. Ngày nay, người dân trên đảo chủ yếu tập trung ở vùng đồi thấp thoai thoải – đây là vị trí đẹp nhất – và phát triển thị trấn ngày một phồn thịnh.

Ở giai đoạn cuối của đế chế Byzantium, nơi đây trở thành địa điểm rất quan trọng, là một trong những cảng và trung tâm thương mại lớn. Vào thời kỳ hưng thịnh này, dân số nơi đây lên đến 40.000 người.

Monemvasia-09

Đến thế kỷ thứ 18, Monemvasia dần suy giảm cho đến khi được khách du lịch phát hiện ra vẻ đẹp nơi đây và bắt đầu khai thác từ những năm 1970.

Dần dần, thị trấn được phát triển trở lại và trở thành điểm đến số một của Hy Lạp, thu hút nhiều du khách trong khu vực, đặc biệt là vào dịp hè.

monemvasia 10

Theo Roncato.vn

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ