Phải làm gì khi khóa kéo vali bị kẹt?

Vali kéo được cấu tạo nên từ rất nhiều bộ phận và chi tiết lớn nhỏ khác nhau, trong đó có một chi tiết dù nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với người dùng. Đó chính là khóa kéo. Với vai trò bảo vệ sự an toàn, tránh mất mát đồ đạc bên trong, đồng thời giúp việc đóng mở vali dễ dàng thì những chiếc khóa kéo phải được thiết kế một cách chắc chắn. Thế nhưng, trong thực tế đây là một bộ phận thường gặp những vấn đề như bị ket … và thường gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Vậy trong trường hợp đó chúng ta phải làm gì?

Hầu hết những người sử dụng vali đều cố nhét vào đó càng nhiều đồ càng tốt, khiến cho chiếc vali luôn trong trạng thái chật ních. Đó chính là lúc chiếc khóa kéo thường xuyên gặp phải vấn đề nhất, có thể là dây khóa bị trật lối, tuột hoặc kẹt khóa … Trong trường hợp đó nhiều người sẽ bực bội và không biết phải xử lý ra sao. Tuy vậy, đừng quá lo lắng, với những mẹo nhỏ dưới đây, những trục trặc đó sẽ được giải quyết.

vali-roncato-uno-zsl-premium-black-6-tac-930

Cách xử lý khi khóa vali kéo bị kẹt

Có khá nhiều nguyên liệu tỏ ra hữu ích trong trường hợp này, và đa phần chúng đều có thể tìm thấy ngay trong căn nhà của bạn. Chỉ cần một chút dầu oliu, xà phòng  hoặc nến thì việc khóa kéo vali bị kẹt cũng được giải quyết dễ dàng. Hãy dùng một trong những thứ kể trên, chà dọc theo dây kéo, hãy chú ý đừng để chúng lan ra các phần khác và làm ảnh hưởng không tốt tới tính thẩm mỹ. Nếu có lỡ tay làm lan ra các bề mặt khác thì có thể dùng khăn giấy và lau nhẹ. Bước tiếp theo, kéo khóa vali lên và xuống nhẹ nhàng, làm vài lần để chúng vận hành trơn tru hơn.

Đa phần lý do khiến khóa bị kẹt là do sử dụng lâu dài mà không biết cách bảo quản vali kéo hợp lý. Để tránh các trường hợp kẹt khóa tiếp tục xảy ra bạn cần biết cách bảo quản chúng. Son dưỡng môi có thể giúp bạn làm được điều này. Với một ít son dưỡng môi được chà lên bề mặt khóa kéo, sau đó kéo qua lại để chúng thấm đều lên toàn bộ bề mặt. Việc này khiến chiếc khóa trở nên bóng bẩy, đẹp như mới mà lớp dầu chứa trong son còn có tác dụng chống ăn mòn, oxi hóa từ đó giảm thiểu tối đa nhưng trường hợp hỏng hóc.

Có thể nói khóa kéo là một bộ phận tuy nhỏ nhưng có rất nhiều tác dụng. Là một người sử dụng vali kéo thông mình, bạn nên biết cách sử dụng, bảo quản và sửa chữa chúng khi gặp hư hỏng. Đừng để những chuyến đi của mình mất đi phần thú vị vì điều đó.

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ