Khám phá vẻ đẹp xung quanh lâu đài Nymphenburg, Đức

München là thành phố lớn thứ ba của Đức và là một trong những trung tâm du lịch phát triển nhất của nước này. Nhưng một phần không nhỏ giúp nó trở thành trung tâm du lịch là những công trình kiến trúc hoành tráng mà hài hòa toát ra từ lâu đài Nymphenburg.

Khám phá vẻ đẹp xung quanh lâu đài Nymphenburg, Đức (3)

 

Lâu đài mùa hè này được xây dựng xong vào năm 1679. Tại đây có phòng dạ hội (Festsaal) rất hoành tráng và cầu kỳ được Henrico Zucalli tạo dựng năm 1702. Bức tranh trên trần phòng dạ hội của họa sĩ Johann Baptist Zimmermann vẽ bầu trời của các vị thần Olympia nhằm thể hiện một xã hội dưới sự thống trị của một vị vua yêu hòa bình.

Và trong bức tranh ấy không thể thiếu nữ thần (Nymph) Flora cũng là tên gọi của lâu đài. Phía cánh gà là phòng “mỹ nhân”, nơi trưng bày chân dung các người đẹp của vua Ludwig đệ nhất. Đây là ông vua cực kỳ háo sắc, ông cho vẽ chân dung của rất nhiều người đẹp thuở ấy mà hai bức nổi tiếng nhất là chân dung cô vũ nữ người Tây Ban Nha Lola Montez và chân dung con gái một người thợ đóng giày, cô Helene Sedlmayr. Cũng chính quan hệ của vua Ludwig đệ nhất với cô vũ nữ Lola Montez là một trong những nguyên nhân khiến ông phải thoái vị vào năm 1848.

Khám phá vẻ đẹp xung quanh lâu đài Nymphenburg, Đức (2)

 

Qua thời gian lâu đài ngày càng được mở rộng và nó được định hình dưới thời của Max Emanuel. Năm 1715 sau hơn 10 năm sống lưu vong ở Pháp, lãnh chúa Max Emanuel đã cho xây dựng thêm hai Pavillons ở hai phía nối với lâu đài mùa hè của mẹ ông. Hai Pavillons này mang nhiều nét kiến trúc của Pháp mà ông đã lĩnh hội được trong thời gian sống lưu vong.

Lâu đài Nymphenburg không chỉ ấn tượng bởi sự lộng lẫy, cầu kỳ và hoành tráng với vàng bạc châu báu được dát khắp nơi mà nó còn ấn tượng bởi cấu trúc hài hòa của các “lâu đài nhỏ” trong công viên mà điển hình là Amalienburg, Pagodenburg, Badenburg hay phế tích nhân tạo Magdalenen-Klause.

Khám phá vẻ đẹp xung quanh lâu đài Nymphenburg, Đức (6)

Các lâu đài nhỏ này nằm rải rác trên các con đường trong công viên và là những điểm dừng lý tưởng. Nội thất trong các lâu đài nhỏ này được trang trí phần lớn theo kiểu Rococo rất cầu kỳ, đặc biệt là trong Amalienburg. Tại đây du khách được chiêm ngưỡng những họa tiết thật tinh xảo và lộng lẫy.

Không thể không kể đến công viên của lâu đài, nơi du khách và người dân München có thể thả bộ trên những con đường đầy hoa và lá những hồ, những suối để du khách thưởng ngoạn cùng chim muông vẫy vùng. Công viên theo kiểu kiến trúc Baroque được Friedrich Ludwig von Sckell phác thảo và thực hiện.

Ngoài ra du khách đến thăm lâu đài Nymphenburg cũng có thể vào thăm Bảo tàng Marstallmuseum, nơi trưng bày các phương tiện giao thông của hoàng gia thời bấy giờ. München được du khách ưa thích bởi không khí đặc biệt vừa cổ kính vừa thơ mộng.

Theo Roncato.vn

 

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ