Giặt vali kéo đúng cách, điều không phải ai cũng biết

Từ lâu, vali kéo vẫn luôn đóng vai trò là người bạn đồng hành quan trọng đối với chúng ta. Trong các chuyến đi chơi lên rừng, xuống biển, đi du lịch đến các địa danh khác nhau thì vali luôn là vật dụng không thể thiếu được. Không những giúp chúng ta bảo vệ đồ đạc, hành lý, chúng còn có nhiều tính năng hơn thế.

Mặc dù có rất nhiều tính năng hữu ích đối với con người, nhưng dường như nó chưa được quan tâm đúng mức. Cụ thể là sau quá trình sử dụng, chúng ta hầu như chưa chú trọng đến việc vệ sinh, bảo quản, giặt chúng sao cho sạch. Và thậm chí nhiều người giặt chúng không đúng cách khiến phản tác dụng.

vali-roncato-uno-deluxe-zip-carbon-black-5-tac

Điều quan trọng trước khi giặt sạch vali, chúng ta cần thực hiện công đoạn kiểm tra xem vali mình có bị rách, nứt gì không. Các bộ phận nhỏ như khóa, bánh xe có còn hoạt động tốt hay đã bị bung ra. Trong trường hợp hư hại quá lớn thì chúng ta nên nghĩ tới việc mang ra các trung tâm bảo hành, nếu nhẹ thì có thể sửa, còn nếu quá nặng thì tốt nhất là mua các sản phẩm mới thay thế.

Giặt vali kéo sao cho đúng cách

Bao giờ cũng vậy, để có thể giặt thì trước hết chúng ta phải bỏ tất cả đồ đạc ra ngoài, nhất là các loại giấy tờ hay các thiết bị điện dễ bị nước làm hư hỏng. Tùy loại chất liệu khác nhau mà chúng ta cần có cách vệ sinh phù hợp. Đối với các loại vải, da thì chúng ta nên dùng khăn thấm ướt lau các bê mặt, sau đó lau lại bằng khăn khô vài lần. Còn đối với các loại vỏ nhựa cứng và nhựa mềm chúng ta có thể dùng bàn chải đề chà mà không sợ làm xây xước bề mặt.

Có thể bạn quan tâm: Bạn đã bảo quản chiếc vali kéo du lịch đúng cách chưa?

Công đoạn tiếp theo là đem vali phơi dưới nắng để vừa giúp chúng mau khô, vừa để diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn bên trong. Nên nhớ không phơi dưới nắng gắt mà chỉ nên phơi vào buổi sáng sớm với nắng nhẹ, trong khoảng một vài tiếng. Nếu phơi quá lâu sẽ có thể ảnh hưởng đến màu sắc

Sau khi tất cả các công đoạn làm sạch bề mặt, phơi nắng diệt khuẩn thì giờ là lúc chúng ta tiến hành bảo quản. Xong xuôi hết, thì ta sẽ bọc ny lông lại cẩn thận và cất vali ở nhưng nơi khô, thoáng mát. Đây là điều cần thiết để các loại vali có thời  hạn sử dụng lâu dài và bền bỉ.

Với hướng dẫn trên, chắc chắn rằng chúng ta đã đều biết giặt sao cho đúng cách để có thể đảm bảo vali luôn sạch sẽ. Từ đó, những chuyến đi sẽ trở nên thoải mái và tuyệt hơn rất nhiều.

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ