Ghé Ukraine đừng quên thưởng thức món súp Borscht

Nếu bạn có dịp đến thăm đất nước Ukraina, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá các món ăn ngon và đặc sắc tại đây, những món ăn mang đậm nét văn hoá phóng khoáng, giàu dưỡng chất. Một trong những món ăn độc đáo và nổi tiếng không thể không kể tên đó là món súp củ cải Borscht, một món quà ẩm thực từ đất nước Ukraina dành tặng cho thế giới.

Ghé Ukraine đừng quên thưởng thức món súp Borscht (3)

Borsch là một món súp rất được nhiều người yêu thích ẩm thực Châu Âu ưa chuộng. Hiện nay nó cũng là món ăn được biết đến nhiều ở các quốc gia vùng Đông và Trung Âu. Nguyên liệu truyền thống của món ăn này tại Ukraina là củ cải đường, có màu đỏ tía độc đáo và đặc trưng; tuy nhiên, một số quốc gia lại sử dụng quả cà chua làm nguyên liệu chính cho súp Borsch. Súp củ cải đỏ là một món ăn đặc biệt được ưa chuộng tại Ukraina, đây luôn là món khai vị trong hầu hết các bữa ăn gia đình tại đất nước này. Cách thực hiện món súp này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Củ cải đường được thái nhỏ và nấu với nước xương hầm; thêm vài lá nguyệt quế là đã có được món ăn thơm ngon và đậm đà này.

Ghé Ukraine đừng quên thưởng thức món súp Borscht (1)

Cho đến nay, có thể tính được không dưới 30 công thức nấu súp củ cải đỏ tại nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau, được biến tấu từ công thức truyền thống ban đầu để phù hợp khẩu vị và tạo sự mới mẻ cho thực khách. Trong đó đặc sắc và độc đáo nhất phải kể đến món súp củ cải đỏ lạnh, hoặc súp nấu với nấm và nước thịt hầm, hoặc mận khô và đậu. Tại một số vùng của Ukraine, súp củ cải đỏ được cho thêm bột và smetana để hơi có vị chua lạ miệng.

Ghé Ukraine đừng quên thưởng thức món súp Borscht (2)

Có thể nói nếu đã đến Ukraina mà chưa thưởng thức một phần súp borsch chính là chưa biết gì nhiều về đất nước này. Nếu có dịp thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài và đến với các quốc gia xinh đẹp của Châu Âu, có ghé qua đất nước Ukraina, bạn đừng quên thưởng thức món súp đơn giản của đất nước này, nhờ vậy bạn có thể tự mình đánh giá hương vị thơm ngon tuyệt vời và rất đặc trưng của nó.

Theo Roncato.vn

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ