Đến Bỉ một lần để thưởng thức Tomate Crevette

 Một trong các món ăn được xem là tinh hoa của người Bỉ đó là Tomate Crevette còn gọi là món tôm nhồi cà chua, một món ngon bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến thăm đất nước này.

Stuffed Tomatoes with Shrimps

Là một điểm nhấn đặc sắc của nền ẩm thực Bỉ, Tomate Crevette thơm ngon, đậm đà lại vô cùng bắt mắt, từng chinh phục vô số lượt du khách nước ngoài khi có dịp thưởng thức. Nguyên liệu chính của món ăn này là những trái cà chua đỏ mọng hấp dẫn, được lấy hết phần ruột bên trong, sau đó nhồi tôm tươi và thịt đã được băm nhuyễn. Phần nhân tôm và thịt thường được ướp kỹ với gia vị và một số loại rau thơm như rau húng lủi, ngò tây… băm nhuyễn, trước khi được nhồi vào cà chua. Sau đó trang trí thêm bên trên trái cà chua một chú tôm còn nguyên con, với phần đuôi nhô lên, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Đến Bỉ một lần để thưởng thức Tomate Crevette (1)

Những trái cà chua nhồi tôm này được bọc giấy bạc và hấp trong lò vi sóng trong vòng 3 phút để làm chín. Món Tomate Crevette ngon nhất khi được thưởng thức còn nóng, thường được ăn kèm với sốt mayonnaise. Một đĩa Tomate Crevette – tôm nhồi cà chua trông vô cùng bắt mắt, với màu đỏ tươi của cà chua, phần nhân tôm thịt ngả xám với chiếc đuôi tôm hồng hồng hấp dẫn, trang trí thêm vài lá húng quế xanh um và sốt mayonnaise màu trắng tươi. Món ăn chinh phục thực khách cả về hình thức lẫn hương vị tuyệt vời.

Đến Bỉ một lần để thưởng thức Tomate Crevette (3)

Nếu tìm hiểu về nước Bỉ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi hầu hết các tour du lịch đều giới thiệu về Tomate Crevette như một sự tự hào của nền ẩm thực của đất nước này. Tomate Crevette – tôm nhồi cà chua chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên cho bạn khi có dịp thưởng thức về cả hương vị độc đáo, lẫn sự hài hòa nhưng nổi bật về sắc màu.

Theo Roncato.vn

 

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ