Bạn đã bảo quản chiếc vali kéo du lịch đúng cách chưa?

Trong những chuyến đi chơi xa thì chiếc vali kéo du lịch là một vật hết sức quan trọng. Thậm chí chuyến đi của bạn sẽ không thể thực hiện được nếu thiếu nó. Có thể nói nó là người bạn đồng hành tin cậy trên những chuyến hành trình bất tận. Mặc dù quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản chúng một cách hợp lý, để thời gian sử dụng được lâu bền nhất.

Vali kéo du lịch là một vật có tuổi đời khá cao, thông thường một sản phẩm có thời gian sử dụng có thể lên tới vài năm, thậm chí hàng chục năm. Chế độ bảo hành của chúng cũng khá lâu, có những nhà sản xuất cam kết bảo hành 2 năm, 5 năm, hoặc có thể là trọn đời. Điều đó cho thấy độ bền của chúng là khá cao. Thế nhưng từ xa xưa ông cha ta đã có câu “của bền tại người” để nói lên rằng việc sử dụng và bảo quản của con người cũng sẽ tác động khá lớn đến độ bền của chúng. Vậy bạn đã biết bảo quản chiếc vali kéo của mình đúng cách chưa?

Bảo quản vali kéo du lịch thế nào là hợp lý?

Thông thường, sau mỗi chuyến đi, việc bạn cần làm đầu tiên sau khi trở về nhà là rửa sạch vali. Công đoạn này có thể được thực hiện bằng nhiều cách với các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Hãy dùng các loại khăn mềm để thấm ướt bằng các chất tẩy rửa nói trên, sau đó chà nhẹ trên bề mặt. Đối với các vết bẩn lớn bạn có thể dùng bàn chải nhựa để làm sạch chúng tốt hơn. Nên nhớ tuyệt đối không được sử dụng các vật bằng kim loại vì có thể gây hư hại cho chiếc vali của bạn.

bao quan vali keo du lich

Công đoạn tiếp theo cần thực hiện sau khi đã lau bằng các dung dịch là dùng khăn tẩm nước sạch lau chùi lại một lần nữa. Việc này diễn ra từ 1 đến 2 lần sau đó lau lại bằng khăn khô một lần nữa. Lúc này, hãy mang chiếc vali kéo du lịch của bạn đi phơi nắng hoặc dùng máy sấy để sấy khô. Cách tốt nhất mà chúng tôi khuyến khích là phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Ánh nắng không chỉ giúp trở nên khô ráo mà còn có thể diệt những nấm mốc, vi khuẩn tích tụ ở vali trong quá trình sử dụng.

Một vài lời khuyên về cách bảo quản vali kéo dưới đây cũng rất hữu ích: khi không sử dụng thì có thể bọc chúng lại trong một chiếc túi ni lông để sản phẩm đỡ bị phai màu, đồng thời để vào đó những viên thuốc xua đuổi côn trùng để đỡ bị các vị khách không mời như kiến, gián, mối đến làm tổ.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm phổ biến của bản thân nhằm giúp các bạn có những kiến thức cần thiết để bảo quản chiếc vali kéo một cách tốt nhất. Bấy lâu nay bạn đã bảo quản đúng cách chưa?

Trang chủ
kosshop.vnChat
kosshop.vn SALE
Hotline
Địa Chỉ