Tuần lễ Cướp biển ở quần đảo Cayman có thể làm hài lòng mọi du khách đam mê phiêu lưu, khám phá những điều bí ẩn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu về cướp biển Caribbe qua những di tích còn lại ở các hang động, nghĩa địa.

Tìm hiểu cướp biển Caribbe qua tuần lễ Cướp biển ở quần đảo Cayman (1)

Tuần lễ Cướp biển (từ 6-16/11) đã có 37 năm lịch sử và là lễ hội tôn vinh văn hóa, âm nhạc và các nghề thủ công của người Cayman. Có rất nhiều bữa tiệc và trò chơi lấy chủ đề cướp biển. Phần lớn các sự kiện đều mở cửa miễn phí cho mọi người, như lễ diễu hành của đội trống, tái hiện cuộc đổ bộ của cướp biển, lễ diễu hành nổi…

Grand Cayman, hòn đảo lớn nhất trong số 3 hòn đảo ở Tây Caribbe của quần đảo Cayman, là nơi diễn ra hơn 30 sự kiện chính của lễ hội.

Bạn có thể tới sớm hoặc ở lại lâu hơn để tham gia các hoạt động ở đảo Little Cayman (từ ngày 31/10 tới ngày 2/11) và ở đảo Cayman Brac (từ ngày 21-23/11).

Điểm nổi bật của lễ hội này là “cuộc xâm lược”, tấn công giả của cướp biển vào ngày 14/11 khi 2 con tàu thuyền cổ xưa cập bến George Town và “bắt” Thống đốc.

Tìm hiểu cướp biển Caribbe qua tuần lễ Cướp biển ở quần đảo Cayman (3)

Tới lễ hội này bạn có thể hóa trang thành cướp biển.

Lá cây cọ dầu là nguyên liệu chính cho các sản phẩm thủ công của người Cayman. Bạn có thể mua giỏ, mũ và túi đan bằng tay ở chợ đồ thủ công Cayman ở George Town làm quà lưu niệm.

Ngoài ra, tại lễ hội sẽ có các món ăn truyền thống nổi tiếng như bánh mì nhồi thịt hầm, bánh rum, thạch ớt… Lễ kỷ niệm vui nhộn này mỗi năm đã thu hút khoảng 35.000 du khách.

Tìm hiểu cướp biển Caribbe qua tuần lễ Cướp biển ở quần đảo Cayman (4)

Mỗi năm lễ hội này thu hút khoảng 35.000 du khách.

Trước chuyến đi chắc hẳn bạn sẽ suy nghĩ xem một kỳ nghỉ dài cần phải trang bị những gì? Hay đang phân vân chọn loại valy nào,mua vali kéo ở Hà Nội ở đâu? Mua vali kéo ở TP HCM ở đâu? Vậy thì Roncato chính là lựa chọn đáng tin cậy. Roncato là nhà sản xuất vali kéo có tiếng trên thế giới với uy tín và thương hiệu đã được khẳng định qua nhiều năm hình thành và phát triển. Đặc biệt sản phẩm Roncato có trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ nhất trong tất cả các loại hành lý trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại, giúp bạn mang theo được nhiều đồ hơn. Dưới đây là địa chỉ các cửa hàng của Roncato tại Việt Nam:

– HCM: 156 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Q.1, HCM (gần ngã tư Hai Bà Trưng và Nguyễn Đình Chiểu)
– HCM: 324E Lý Thường Kiệt, Phường 14, Q.10, HCM (đối diện nhà thi đấu Phú Thọ)
– HCM: 322 Trường Chinh P13 Tân Bình (khúc giữa Trương Công Định và Nguyễn Hồng Đào)
– HCM: 89 Quang Trung P10 Gò Vấp (khúc gần ngã năm chuồng chó)
– HCM: L20 Hoàng Diệu, Phường 6, Q.4, HCM
– Hà Nội: 273D Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (gần ngã tư Sở, đối diện Pico Thái Thịnh)
– Biên Hòa: 260C Phạm Văn Thuận Thống Nhất Biên Hòa

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè!

Theo Roncato.vn