Bạn là người theo đuổi phong cách lịch lãm, vậy thì cà vạt là món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ. Và việc sở hữu một bộ sưu tập cà vạt là điều không hề khó. Với những loại cà vạt dưới đây, việc kết hợp trang phục cùng áo sơ mi hay suit rất đơn giản sẽ giúp bạn lịch lãm, tinh tế hơn.

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (7)

Cà vạt đơn sắc

Với những bộ trang phục đã nổi bật sẵn, chúng ta cần một chiếc cà vạt làm tôn lên bộ trang phục đó. Những mẫu cà vạt có hoạ tiết cánh hoa gây chóng mặt hoặc hoa văn nền quá lớn sẽ tạo cảm giác rối mắt và gây mất thẩm mỹ.

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (6)

Cà vạt một màu hoặc hoa văn tinh tế đi kèm một chiếc áo sơ mi kẻ sọc hoặc ô ca rô sẽ tạo sự thanh lịch hơn cho người mặc. Chúng đặc biệt linh hoạt và thậm chí có thể đi kèm với áo khoác da hoặc áo khoác jeans.

Cà vạt rep

Đây là loại cà vạt này gồm các kiểu cà cà vạt có sọc lớn, hoặc sọc lớn xen kẽ sọc nhỏ. Mẫu cà vạt này tạo cho người đàn ông sự chững chạc, đứng đắn nhưng vẫn không kém phần trẻ trung và nổi bật. Các loại sọc xanh và đỏ với trắng hoặc đen là những lựa chọn an toàn, ngoài ra sọc sáng màu xen kẽ với các màu tối như xanh đậm navy hoặc màu vang đỏ burgundy cũng là những lựa chọn rất tinh tế.

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (3)

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (8)

 

Cà vạt chấm

Có hai loại chấm phổ biến là pin dot và polka dot, nên chú ý chọn các màu nhã nếu không sẽ nhìn rất loè loẹt. An toàn nhất cho bạn là chấm nhạt màu đi với nền sẫm màu. 

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (3)

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (2)

 

Cà vạt len

Một chiếc cà vạt len may tay có thể làm nên sự khác biệt. Khi thời tiết trở lạnh chiếc cà vạt này cho bạn một vẻ ngoài ngổ ngáo nhưng không quá nổi loạn. Tuy nhiên, cà vạt len không thích hợp cho tình huống trang nghiêm. Nếu bạn muốn diện một chiếc cà vạt đi làm hợp với thời tiết lạnh, hãy chọn một chiếc cà vạt lụa pha len , ví dụ như lụa pha len thường hay lụa pha cashmere, v.v… Lưu ý là các chất liệu len thường dễ bị “xù lông” và nhìn không thẳng thớm cho lắm, nên khi diện cà vạt len hay len pha, bạn phải lưu ý chỉnh sửa chiếc cà vạt của mình thường xuyên.

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (11)

Cà vạt đồng phục (Cà vạt Club)

Cà vạt Club là loại cà vạt có những hình logo không quá lớn được in lặp đi lặp lại trên bề mặt. Nếu như trước đây, loại cà vạt này thường được sử dụng như một phần trong bộ đồng phục ở các câu lạc bộ hay các trường đại học thì hiện nay, nó đang dần trở thành xu hướng thời trang được phần đông phái mạnh ưa thích bởi sự phóng khoáng, phong cách.

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (2)

 

Cà vạt Novelty

Đây là loại cà vạt có  các hoạ tiết mang tính thời sự và văn hoá đại chúng. Chức năng của loại cà vạt này là để nhấn mạnh cá tính, nhưng việc thể hiện bản thân qua chiếc cà vạt đòi hỏi bạn phải có độ nhạy cảm thời trang cao, nên hãy cân nhắc khi sử dụng cà vạt novelty. Loại cà vạt này thường không thích hợp cho công sở, nhưng nếu có những hoạ tiết nhỏ, tinh tế, thì có thể dùng làm phục sức dạo phố rất phong cách.

5 loại cà vạt cho những người theo đuổi phong cách (9)

Cà vạt là điểm nhấn trên toàn bộ trang phục , cũng là cách mà đàn ông thể hiện sự lịch lãm và am hiểu thời trang của mình. Để chọn được một chiếc cà vạt thích hợp cũng đòi hỏi tư duy sáng tạo nhất định và hợp thời. Với những loại cơ bản cà vạt cơ bản nhất cùng sự kết hợp cá tính, tủ đồ của bạn sẽ không còn nhạt  mà trở nên thời thượng hơn rất nhiều.

Theo Roncato